Kidscode STEM

Ngày hội STEM 2018-Những hoạt động trải nghiệm thú vị.

18 tháng 07 2018
HOÀNG VĂN ĐÔNG

Ngày 13/5 vừa qua, Kidscode phối hợp đồng tổ chức thành công “Ngày hội STEM 2018” cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Ngày hội STEM đã được tổ chức liên tục trong bốn năm qua và ngày càng thu hút sự tham gia một cách chủ động của các trường ở nhiều địa phương khác nhau khu vực phía Bắc. Ngày hội STEM năm nay với chủ đề “Chạm …” đã đem đến cơ hội trải nghiệm các hoạt động thú vị cho các bạn nhỏ.

Ngày Hội STEM 2018 hơn cả sư trải nghiệm.

Một trong những mục đích của Ngày hội STEM là nhằm phổ biến và nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục STEM, theo đó học sinh được làm quen với việc phát triển ý tưởng sáng tạo và hướng nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, đào tạo  theo hướng giúp người học “học cách học” suốt đời chứ không chỉ là “dạy kiến thức” và sẽ phải đạt được các mục tiêu giúp trẻ thích và học cách học, học cách hiểu, làm việc và hợp tác với mọi người, hiểu về những vấn đề phức tạp và xử lý những vấn đề phức tạp, xử lý được những rủi ro.

Tham  gia ngày hội, các em học sinh sẽ được thăm các phòng thí nghiệm hiện đại của Trường ĐH Khoa học,bên cạnh đó, các em học sinh sẽ được trải nghiệm một số tiết học định hướng theo mô hình STEM (Lớp học STEM): Lập trình robot, Hóa học vui, Toán học ứng dụng…Các em còn có thể trực tiếp tham gia các hoạt động như tập làm index, làm đồ tái chế, làm xe bóng bay, làm con rối, làm thí nghiệm vui, xem trình diễn robot xếp rubic, đặc biệt là xem một số thí nghiệm về chất nổ…Song song với các hoạt động dành cho học sinh là hoạt động dành cho phụ huynh và giáo viên bao gồm: Bài giảng đại chúng, Hội thảo cho giáo viên và cha mẹ học sinh…

Ngày hội stem 2018

Một số trải nghiệm  cho các em

Kidscode với Ngày hội STEM 2018.

Kidscode góp mặt với với một gian hàng và hai lớp học  là  Lập trình robot và lớp học Thiết kế sử dụng máy in 3D.

Tại gian hàng của Kidscode các em được tự mình điều khiển những chú robot đá bóng vào gôn, bắn bóng vào rổ tham quan gian trưng bày máy in 3D, các bộ học tập khoa học, hiểu được nguyên lý của máy in 3D và máy khắc cnc.

Ngày hội stem 2018

Kĩ sư Đỗ Hoàng Sơn (ngoài cùng bên trái) đang giới thiệu về phương pháp giáo dục STEM.

Ngày hội stem 2018

T.S Nguyễn Tùng Lâm hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng – Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội (bên phải) đến thăm quan gian hàng của Kidscode

Gian hàng Kidscode thu hút sự quan tâm của các bậc phu huynh và các em học sinhCác thầy giáo tại các trường cũng đã đến thăm quan gian hàng Kidscode

Tại khu lớp học Lập trình robot các em sẽ được trực tiếp học lập trình điều khiển những chú robot thông minh bằng phần mềm kéo thả Kidscode.

Ngày hội stem 2018

Một số hình ảnh lớp học Lập trình robot

Ngay phòng bên là lớp Thiết kế sử dụng máy in 3D tại đây các em sẽ được hướng dẫn chi tiết cụ thể cách thiết kế một hình 3D đơn giản cho máy in 3D

Lớp học Thiết kế sử dụng máy in 3D

Tham gia lớp học các em đều vô cùng thích thú khi được khám phá những điều mới mẻ của khoa học công nghệ qua đó truyền tình yêu niềm đam mê công nghệ tới các em giúp các em tiếp cân cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 một cách thuận lợi nhất.

Viết bình luận của bạn